giỏ hàng

Đầu giải mã là gì, bộ giải mã là gì?

Đầu giải mã là gì, bộ giải mã là gì?

Đầu giải mã hay bộ giải mã là một trong những thiết bị không thể thiếu của nhiều gia đình hiện nay. Nhất là đối với những ai vẫn muốn giữ lại chiếc mâm đĩa than hay dàn loa truyền thống của mình. Với sự có mặt của đầu giải mã được xem là giải pháp tối ưu. Nó giúp bạn thỏa mãn được sự cầu toàn khi thưởng thức âm thanh ngay tại nhà một cách hoàn hảo nhất. Vậy đầu giải mã là gì, bộ giải mã là gì? Hãy cùng 769audio chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Đầu giải mã là gì, bộ giải mã là gì?

Đầu giải mã hay bộ giải mã chính là bộ chuyển đổi tín hiệu digital thành analog. Thiết bị này còn được viết tắt là DAC của cụm từ Digital Analog Converter. Nếu như trước đây người nghe nhạc thường sử dụng các thiết bị cổ điển như đĩa than vinyl hay bang cassette. Và những âm thanh này chỉ có thể ghi lại và phát ra tín hiệu analog. Tuy nhiên khi cuộc sống ngày một tân tiến thì tín hiệu analog được mã hóa thành digital trên các file nhạc trên CD. Trong khi amply chỉ nhận tín hiệu analog. Do đó sự xuất hiện của đầu giải mã, bộ giải mã sẽ giúp chuyển đổi tín hiệu digital sang analog. Vì thế luôn đảm bảo hoạt động nghe nhạc của bạn khi có nhu cầu.

Đầu giải mã, bộ giải mã có vai trò gì?

Không phải ai cũng hiểu rõ về vai trò của đầu giải mã, bộ giải mã đâu nhé. Do đó để giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Hãy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

 • Thiết bị có tính năng giải mã tín hiệu từ Digital thành Analog. Cho nên giúp người dùng dễ dàng kết hợp với các công nghệ nghe nhạc trực tuyến với các thiết bị hiện đại, mà không cần các dây nối.
 • Thông qua DAC, bạn có thể kết nối không dây với các thiết bị khác như wifi, Bluetooth hay USB…
 • Ngoài ra, đầu giải mã, bộ giải mã còn được tích hợp tính năng của pre-amp amplifier. Nhờ đó hỗ trợ người dùng nghe nhạc số với chất lượng tốt hơn.

Tại sao nên sử dụng đầu giải mã, bộ giải mã?

Đối với lĩnh vực thưởng thức âm thanh, sự ra đời của bộ giải mã, đầu giải mã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Với khả năng giải mã tín hiệu từ analog sang digital. Nên thiết bị giúp người dùng có thể kết hợp các công nghệ nghe nhạc trực tuyến với thiết bị hiện đại, mà không cần đến hệ thống dây nối.

Không những vậy việc sử dụng DAC còn có khả năng tái tạo âm thanh để tạo nên sự khác biệt. Nó sẽ xử lý tất các các tín hiệu bị nhiễu, cũng như đứt đoạn để mang đến cho bạn chất lượng âm thanh hay nhất. Do đó dù nhà bạn đang sở hữu dàn máy tính hiện đại, hãy đừng bỏ qua thiết bị này nhé.

 

Các tiêu chí chọn mua đầu giải mã, bộ giải mã bạn nên biết

Việc lựa chọn đầu giải mã, bộ giải mã phù hợp với nhu cầu sử dụng vô cùng quan trọng. Vậy đâu là các tiêu chí khi chọn mua sản phẩm, bạn không nên bỏ qua?

 • Nhu cầu thưởng thức:Để thỏa mãn nhu cầu nghe nhạc tại nhà bạn hãy đừng bỏ qua nhu cầu thưởng thức của mình nhé. Đây là tiêu chí quan trọng để e giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp nhất.
 • Chip DAC:Là linh kiện có vai trò quan trọng trong bộ giải mã âm thanh. Nó quyết định đến có thể giải mã được độ phân giải tối đa của tín hiệu, độ chính xác… Do đó khi chọn mua thiết bị, bạn hãy lưu ý điều này.
 • Cổng kết nối:Có nhiệm vụ liên kết giữa các thiết bị âm thanh với bộ giải mã DAC. Do đó, việc lựa chọn cổng kết nối tương thích sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng.
 • Nguồn âm:Cần sử dụng nguồn âm chất lượng. Bởi nguồn âm giúp âm thanh đầu ra hay và chính xác hơn.
 • Vật liệu cấu tạo:Hiện nay tùy vào mỗi nhà sản xuất sẽ ó đầu giải mã, bộ giải mã có vật liệu khác nhau. Do đó khi chọn mua thiết bị, bạn cần chú ý đến thương hiệu. Để yên tâm mua đúng sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Một số bộ giải mã, đầu giải mã bán chạy nhất thị trường hiện nay

Bạn đang tìm kiếm bộ giải mã, đầu giải mã chính hãng có mức giá tốt nhất? Các sản phẩm chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy tham khảo nhé.

 • Đầu Marantz ND8006
 • Bộ giải mã DAC Chord Mojo
 • Bộ giải mã DAC Cambridge CXN V2
 • Bộ giải mã DAC Yamaha WXAD-10
 • Bộ giải mã DAC Yamaha WXC-50
 • Bộ giải mã DAC Accuphase DC-37
 • Bộ giải mã DAC Marantz NA8005
 • Đầu giải mã DAC  Marantz NA 6006
 • Đầu giải mã DAC Cambridge CXN V2

Trên đây là các mẫu đầu giải mã, bộ giải mã bán chạy nhất thị trường hiện nay. Tùy vào mỗi sản phẩm sẽ có những thiết kế và ưu điểm khác nhau. Cho nên nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên bán hàng nhé. Qua đó nhanh chóng chọn được sản phẩm mà mình mong muốn nhất.

Bộ giải mã, đầu giải mã có vai trò rất quan trọng đối với dàn âm thanh nghe nhạc. Do đó, nếu bạn muốn tận hưởng âm thanh có chất lượng cao nhất hãy đầu tư ngay thiết bị này nhé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau. Vì thế để đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn. Người dùng nên mua bộ giải mã, đầu giải mã tại các đơn vị bán hàng uy tín nhất.

 • Top 6 đầu giải mã DAC thịnh hành nhất
 • Kinh nghiệm mua amply nghe nhạc cũ