giỏ hàng

Đánh giá Amply Denon PMA 1700ne

Đánh giá Amply Denon PMA 1700NE: cho trải nghiệm âm thanh hoàn hảo

Denon PMA 1700NE  là thế hệ amply cao cấp mới nhất của hãng Denon, được xem như là bản cải tiến của người tiền nhiệm trước đó là PMA – 1600NE. Denon PMA 1700NE không chỉ có nhiều thay đổi mới về ngoài hình, máy còn có sự nâng cấp về hiệu suất xử lý tín hiệu số, khả năng khuếch đại âm thanh. Đánh giá Amply Denon PMA 1700NE để có cái nhìn chi tiết hơn về chiếc amply cao cấp đến từ Nhật Bản nhé!

 

Dấu ấn thiết kế

Để đánh giá Amply Denon PMA 1700NE, không thể bỏ qua thiết kế sang trọng cuốn hút mà chiếc máy này sở hữu. PMA 1700NE có thiết kế đẹp mắt với bộ khung kim loại dày tạo cảm giác chắc chắn. Sản phẩm hiện được bán với 2 màu chính là đen và bạc sang trọng, phù hợp với đại đa số kiểu bày trí nội thất trong nhà. Amply Denon PMA 1700NE có kích thước 434 x 410 x 135 mm, trọng lượng 17,6 kg. Kích thước của máy nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, dễ dàng bố trị hệ thống âm thanh.

Cách bày trí nút bấm của Amply Denon PMA 1700NE tương tự với người đàn anh của mình là PMA 1600NE. Tuy nhiên, PMA 1700NE được bố trí thêm nút chuyển đổi MC/MM đối với mâm đĩa than. Sự nâng cấp này nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng về kết nối với hệ thống âm thanh của người dùng, đặc biệt là khi xu hướng “hoài cổ” sử dụng đĩa than đang ngày càng thu hút được nhiều người thưởng nhạc.

Công suất mạnh mẽ

Đánh giá Amply Denon PMA 1700NE về mặt công suất, PMA 1700NE là dòng amply 2 kênh, máy có công suất hoạt động mạnh mẽ, hiệu suất xử lý tốt, cho chất lượng âm thanh cực kỳ cao. Cụ thể, Amply Denon PMA 1700NE có công suất đầu ra 70W/kênh ( 8 Ohm, 20Hz – 20 kHz, 0,07% THD) và 140W/kênh (4 Ohm, 1kHz, 7% THD).

Ngoài ra, Amply Denon PMA 1700NE sử dụng mạch Class AB, là sự kết hợp ưu điểm giữa 2 loại mạch Class A và B. Nếu mạch A cho chất lượng âm thanh cao, chân thực, mạch B lại có ưu điểm là tỏa nhiệt thấp. Mạch Class AB sử dụng cho PMA 1700NE giúp amply cho chất lượng âm thanh cực kỳ cao, âm tiết trung thực. Máy có thể sử dụng cho hầu hết các dòng loa hoặc hệ thống chơi nhạc hiện có trên thị trường, các dòng loa bookshelf hay thậm chí là loa sàn.

Trong bộ khuếch đại của mình, Amply Denon PMA 1700NE sử dụng mạch khuếch đại đẩy kéo UHC - MOS cho chất âm mạnh mẽ, có độ trong cao. Mạch cung cấp điện sử dụng biến áp lõi EI cho nguồn cấp điện ổn định đối với mạch khuếch đại. Ngoài ra, hệ thống còn bố trí hai máy biến áp nằm đối diện nhau để hạn chế từ thông rò rỉ, từ đó loại bỏ tiếng ồn có thể được tạo ra. Khả năng điều chỉnh âm lượng cực kỳ chính xác nhờ công nghệ điều khiển âm điện từ hiện đại.

Chế độ Analogue cho chất âm sạch

Amply có chế độ analog, dựa vào đây Amply Denon PMA 1700NE sẽ ngắt nguồn điện cấp cho mạch digital và ngăn mọi vấn đề nhiễu tần số cao tới mạch analogue của máy. Từ đó cho chất âm sạch, có độ trong cao hơn.

Mạch Advanced AL32 Process

Khả năng xử lý tín hiệu của Amply Denon PMA 1700NE luôn được chuyên gia đánh giá cao. Máy có thể xử lý tín hiệu PCM với tần số lên tới 32 – bit/384kHz. Máy sử dụng mạch Advanced AL32 Process để tái tạo âm thanh thành dạng sóng analogue sau khi trải qua bước xử lý tín hiệu số. Âm thanh được tái tạo gần như toàn bộ, cho chất âm trung thực, chính xác gần như hoàn toàn so với bản thu trước đó. 

Khả năng tương thích đa dạng

Đánh giá Amply Denon PMA 1700NE, dễ dàng nhận thấy rằng máy có khả năng kết nối đa dạng. Bạn có thể đồng thời kết nối 2 thiết bị âm thanh cùng lúc với PMA 1700NE.

Đối với kết nối USB, máy trang bị tính năng Digital Isolator giúp giảm tình trạng nhiễu khi kết nối theo hình thức này hoặc khi kết nối với PC.Amply Denon PMA 1700NE còn cho phép kết nối DSD 11,2 MHz, 384 kHz/32 bit PCM. Điều này giúp người dùng trải nghiệm được gần như trọn vẹn nguồn âm thanh có độ phân giải cao.

Amply Denon PMA 1700NE trang bị hai đầu vào bao gồm một đầu vào kỹ thuật số quang học và một đầu vào kỹ thuật số đồng trục. Có khả năng tương thích bới dải tần số 192 kHz/ 24 bit PCM.

Bộ mạch Phono preamp

Nghe nhạc đĩa than đang bắt đầu trở nên thịnh hành thời gian trở lại đây như một trend “hoài cổ”. PMA – 1700NE trang bị bộ mạch phono preamp hỗ trợ cartridge MM lẫn MC. Chỉ cần lựa chọn chế độ hoạt động bằng nút bấm trên amply là bạn đã có thể tận hưởng thứ âm nhạc mang màu sắc cổ điển trên đĩa than.

Có nên mua Amply Denon PMA 1700NE?

Qua đánh giá Amply Denon PMA 1700NE, có thể thấy đây là chiếc amply có chất lượng tốt hàng đầu thị trường hiện nay. Các sàn phẩm đến từ nhà Denon luôn khiến người yêu âm nhạc thỏa mãn với đam mê của mình, Denon PMA 1700NE cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Nếu muốn có trải nghiệm âm thanh một cách trọn vẹn nhất, PMA 1700NE là cái tên mà bạn không thể bỏ qua.