giỏ hàng

So sánh loa JBL PRX One và Bose L1 Pro 16

So sánh loa JBL PRX One và Bose L1 Pro 16

Khi nói đến phân khúc loa PA chuyên sử dụng cho biểu diễn ngoài trời, cả JBL PRX One và Bose L1 Pro 16 đều là những cái tên hàng đầu không thể bỏ qua. Về cơ bản, cả hai loại loa này đều có công suất lớn, tính linh động cao. Để đưa ra lựa chọn giữa một trong hai không phải là chuyện đơn giản. Mình sẽ so sánh loa JBL PRX One và Bose L1 Pro 16 để giúp bạn đọc nhìn ra được điểm khác nhau giữa hai loại loa kể trên.

 

 

Tổng quan về loa JBL PRX One và Bose L1 Pro 16

PRX One là hệ thống loa PA có công suất lớn lần đầu tiên được JBL giới thiệu ra thị trường vào năm 2021. JBL PRX One có tính cơ động cao, kích thước 850 x 482 x 647mm, khối lượng chỉ 26kg. Loa gồm có hai bộ phận chính là thanh loa dài phía trên và bệ đỡ có thể tháo lắp dễ dàng, rất tiện lợi cho việc di chuyển.

Có cùng năm ra đời với PRX One, Bose L1 Pro 16 là sản phẩm của hãng sản xuất loa nổi tiếng Bose. Thiết kế của Bose L1 Pro 16 cũng bao gồm hai phần là thanh loa và giá đỡ phía dưới. Kích thước của Bose L1 Pro 16 (chiều rộng, cao, sâu) lần lượt là 201,2 x 35,5 x 45,6 cm với khối lượng chỉ 24,8 kg.

So sánh loa JBL PRX One và Bose L1 Pro 16, cả hai đều thuộc dòng loa PA có công suất lớn, âm thanh mạnh mẽ. Loa phù hợp sử dụng cho các sự kiện ngoài trời có nhiều người tham gia như party sân vườn, workshop, thuyết trình...

 

 

So sánh loa JBL PRX One và Bose L1 Pro 16

Hiệu suất âm thanh

So sánh loa JBL PRX One và Bose L1 Pro 16, cả hai đều có điểm mạnh là hiệu suất âm thanh ấn tượng.

JBL PRX One trang bị hệ thống 12 loa tweeter, độ phủ góc lên đến 130̊ được thiết kế cùng với công nghệ độc quyền JBL AIM (Array Inumbration Mechanics), giúp âm thanh truyền nhất quán trong không gian với góc độ phủ âm lớn. Công suất của JBL PRX One lên đến tối đa 2000W, âm lượng tối đa là 130 dB, ầm trầm kéo thấp đến tần số 35 Hz. JBL PRX One cũng là loa PA đầu tiên trên thế giới trang bị công nghệ mixer, DSP.

 

Bose L1 Pro 16 sở hữu loa siêu trầm mạnh mẽ nhờ thiết kế RaceTrack tối ưu hóa hiệu suất âm thanh trong khi máy chỉ có kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích. Âm lượng tối đa mà Bose L1 Pro 16 có thể tạo ra lên đến 124 dB. Loa sử dụng mạch Class D cho chất âm mạnh mẽ trung thực. Bose L1 Pro 16 có tổng cộng 16 loa neodymium 2 inch được sắp xếp theo hình chữ J, độ phủ sóng âm thanh lên đến 180̊ theo cả chiều ngang lẫn dọc. Với Bose L1 Pro 16, âm thanh phân bố đồng đều khắp không gian.

 

 

Chế độ trộn kép

Một điểm tương đồng khi so sánh loa JBL PRX One và Bose L1 Pro 16 là cả hai đều tích hợp chế độ trộn kép thiết bị âm thanh, cho phép loa kết nối với nhiều nhạc cụ, micro và nguồn phát khác một cách dễ dàng.

Đặc biệt với Bose L1 Pro 16, ngoài hai đầu vào XLR ¼ inch và AUX 1/8 sử dụng bộ nguồn Phantom 48V. Loa còn cho phép kết nối thêm nhiều nhạc cụ khác như mixer Tone Match Bose T4S hoặc T8S thông qua cổng ToneMatch ở phía trên của loa. Khi sử dụng kênh ToneMatch đã được cài đặt sẵn chất âm tối ưu, người dùng không cần chỉnh sửa quá nhiều khi kết nối loa với Micro Vocal và Guitar Acoustic.

Khả năng kết nối

so sánh loa JBL PRX One và Bose L1 Pro 16, cả hai có khả năng kết nối với nguồn phát tương đối đa dạng. JBL PRX One trang bị 4 giắc cắm XLR Combo, một đầu 1/8 inch, hai đầu Hi – Z. Ngoài ra loa có thể kết nối Blutooth phiên bản 5.0, cổng USB trên máy có thể được sử dụng để sạc ngược lại cho các thiết bị điện tử hoặc cấp nguồn cho hệ thống không dây AKG.

Loa Bose L1 Pro16 có thể kết nối với nguồn âm thanh thông qua bộ trộn đầu vào Phantom XLR ¼ inch, đầu vào AUX ¼ inch cùng với cổng kết nối bằng giắc cắm 3,5 mm.

So sánh giá bán

Tính đến thời điểm hiện tại, loa JBL PRX One có giá bán là 38,5 triệu VND, trong khi giá bán của Bose L1 Pro 16 trên thị trường là 56,5 triệu VND. Mức chênh lệch tương đối lớn so với hai dòng loa có công suất lớn hàng đầu thị trường âm thanh hiện nay.

Hiện Audio769 cung cấp cả hai dòng loa JBL PRX One Bose L1 Pro 16. Cửa hàng cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, giá thành cạnh tranh so với thị trường. Khi mua hàng tại Audio769, khách hàng sẽ nhận được chương trình bảo hành 12 tháng cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá.